Glöggir bæjarbúar hafa tekið eftir að kirkjuklukkunum hefur verið hringt undanfarna daga kl.17.  Ástæðan fyrir því er sú að biskup Íslands hefur beðið presta og sóknarnefndir þjóðkirkjunnar að minnast og biðja sérstaklega fyrir þolendum stríðsátaka í Aleppo. Í bréfi biskups segir m.a:

Eins og fréttir herma er saklaust fólk limlest eða lætur lífið í stríðsátökunum í Aleppo í Sýrlandi þessa dagana. Ráðamenn virðast ekki geta fundið lausn til friðar og uppbyggingar. Það getur ekkert réttlætt þjáningar barna og óbreyttra borgara í Aleppo.
Kirkjuklukka, Skálmanesmúli. Mynd: Sigurður ÆgissonHugmynd finnska prestsins Teemu Laajasalo í Kallio sókn í lútersku finnsku kirkjunni hefur orðið að veruleika. Honum sveið ástandið eins og okkur öllum og ákvað að klukkum í hans kirkju skyldi hringt daglega… Hér með hvet ég presta og sóknarnefndir til að hringja klukkum kirkna sinna frá mánudeginum 24. október kl. 17 í þrjár mínútur og daglega eftir því sem við verður komið til og með 31. október, sem er siðbótardagurinn.

Hugmyndin hefur breiðst út og á vefnum http://bellsforaleppo.org/ má sjá að kirkjurnar í Svíþjóð, Bretlandi og víða í Evrópu hafa gert slíkt hið sama. Einnig má benda á Facebook síðu Bells For Aleppo þar sem hægt er að fylgjast með framgangi verkefnisins. Tilgangurinn er að sýna fólkinu í Aleppo, lífs og liðnu virðingu og samkennd og vekja athygli á ástandinu.

Lúterska heimssambandið, vekur einnig athygli á framtakinu og hvetur fleiri kirkjur til að taka þátt. Um leið mælist biskup til þess að beðið verði sérstaklega fyrir fólki og ástandinu í Aleppo og að endir verði bundinn á þann hrylling er þar á sér stað.

Heimild: www.kirkjan.is